Xin chào bác sĩ, Em bé nhà cháu mơi sinh được 10 ngày mà sao e bé cứ đánh rắm là xón ra ít phân nên đít em ngày em cứ xón ra miết h đít em bị đỏ lên cho cháu hỏi bé có bị gì không ?
Trả lời:
Chào bạn . Đây là hiện tượng bình thường của trẻ sơ sinh không có gì đáng ngại bạn nhé. Nếu bé bú mẹ, mẹ nên ăn những thức ăn dễ tiêu, massage bụng cho trẻ, tránh cho trẻ nuốt nhiều hơi khi bú. Mẹ không nên ăn những thức ăn chua cay. Khi vệ sinh vùng hậu môn cho bé nên rửa bằng nước ấm rồi lấy khăn lau nhẹ nhàng, tránh chà sát mạnh khiến bé bị nặng hơn gây khó chịu. Thân mến.