Xin chào bác sĩ, Bé nhà chau được 11,5 tháng, hôm chủ nhật bé bị ho chau cho bé đi khám và mua thuốc uống, sau 3 ngay hết thuốc cháu thấy bé ho nhiều hơn đi khám lai thì bị viêm phế quản nặng, cháu mua thuốc theo đơn, bé uống được 2 ngay rui mà chau thấy bé vẫn ho nhiều, như vây cháu có nên di khám lại luôn không, cháu sợ bé bị viêm phổi mất, cách chăm sóc bé thế nào là đúng ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Không rõ là bé nhà bạn ho đàm hay ho khan, đàm màu gì, nếu bé ho đàm nhiều, thì chứng tỏ không có đáp ứng với thuốc điều trị. Vì thế bạn nên đưa bé đi khám lại để xác định chính xác nguyên nhân và đổi thuốc kháng sinh. Song song đó là giử âm cho bé, cho bé uống thêm nước, tránh mất nước, rữa sạch mủi cho bé bằng nước muối sinh lý làm thông thoáng đường thở, giúp bé thở dể hơn Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !