Chào bác sĩ. Em sinh bé được 1 tháng 23 ngày. Trươc sinh em bị nhiễm viêm gan B HBsAg dương tính 5616.61, HBeAg âm tính. Khi sinh bé thì bé được chích ngừa viêm gan lần 1 ngay tại bệnh viện gồm: Immuno HBS và Engerix. Vậy mũi thứ 2 bé sẽ chích khi nào ạ? Bé sinh ngày 07/09 thì theo lịch bé sẽ tiêm phòng vacxin vào ngày 07/11 nhưng tại địa phương lịch tiêm phòng là 24/11, vậy có vấn đề gì ko ạ? Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Đúng lịch em sẽ phải chích cho con vào ngày 7/11 , nếu có điều kiện em nên chích đúng lịch cho con em nhé , còn nếu không có điều kiện thì em chích lịch chương trình , và do chích không đúng hẹn thì hiệu quả có thể ít hơn em nhé ! Thân ái chào em !