Xin chào bác sĩ, con tôi gần 4 tháng, mấy hôm nay cháu khò khè, ho. Ăn xong rất dễ trớ. Ăn xong chỉ cần ho là trớ ngay. Xin bác sỹ cho lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn Triệu chứng ho, khò khè của bé hướng tới 1 tình trạng viêm đường hô hấp. Nhẹ có thể là viêm đường hô hấp trên thì chỉ khiến bé khó chịu, mệt mỏi nhưng nếu không theo dõi hoặc không điều trị tốt bệnh có thể tiến triển thành viêm đường hô hấp dưới, nguy hiểm nếu có suy hô hấp kèm theo. Đặc biệt triệu chứng khò khè ( nếu đúng là khò khè) thì khả năng bé bị viêm tiểu phế quản cũng có thể có. bạn nên đưa bé đi khám để các bác sĩ chẩn đoán cho đơn thuốc phù hợp. Không nên tự ý dùng thuốc tại nhà. Đặc biệt nếu mẹ thấy bé xuất hiện các triệu chứng thở nhanh, thở mệt nhọc, rút lõm lồng ngực, xuất hiện sốt, tiếng ho lọc xọc đờm. khi bé viêm đường hô hấp thường sẽ có viêm họng, trẻ ngứa họng, kích thích rất dễ gây nôn trớ. mẹ điều trị tốt cho bé tình trạng viêm đường hô hấp triệu chứng trớ của bé sẽ được cải thiện. Thân mến