Xin chào bác sĩ Bé gái nhà em khi ngủ rát hay ra mồ hôi trộm ở đầu và sau gáy. Bé đi tiêu ngày 1 lần mặc dù cho cháu ăn rau củ quả rất nhiều nhưng mỗi lần đi tiêu bé vẩn phải rặn rất vất vả. Bé đã 9 tháng rồi mà chỉ được có 8ky. Bé vẩn chưa biết bò, chưa biết đứng. Răng thì mọc rất nhanh đã mọc 10 cái rồi. Như vậy bé có phải bị suy dinh dưỡng không bác sĩ. Có cách nào trị chứng mồ hôi trộm cho bé không bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng ra mồ hôi nhiều ở trẻ là do trẻ thiếu Vitamin D và Calci. Bạn nên cho con bổ sung Calci cho bé bằng cách cho bé uống Calcium Corbier 5ml, mỗi ngày 1 ống vào buổi sáng sau ăn. Để hấp thụ Vitamin D tốt nhất bạn nên cho bé tắm nắng buổi sáng từ 7h- 9h, nên dùng thêm Vitamin D nhỏ giọt như Vitamin D3 Aquadtrin ( 3 giọt mỗi ngày vào buổi sáng). Với tình trạng đi ngoaifcuar bé, ngoài bổ sung rau củ quả mẹ cũng cần cho bé uống đủ lượng nước (nhu càu của bé là 800ml nươc 1 ngày bao gồm cả sữa), ngoài ra, mẹ cũng cần xoa bụng dọc khung đại tràng cho bé, kèm theo tập động tác tương tự đạp xe cho bé, sau khi xoa bụng thì dùng tăm bông kích thích hậu môn cho bé để tạo phản xạ đi ngoài. Bạn thực hiện như vậy vào cùng 1 h trong ngày. Bạn cũng nên đưa bé đi khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng hậu môn của bé xem có tổn thương nào khiến bé đau khi đi ngoài không. Than mến