Xin chào bác sĩ, Bé e dc 9 tháng, bé nặng gần 10kg. E cho ăn ngày 3 bữa. Sáng thì có cho ăn thêm sữa chua susu, hoặc phô mai holf. Chiều thi nếu sáng chưa cho ăn phô mai thì chiều sẽ ăn. Xong phô mai xong khoảng hơn 1h e lai pha 120ml sữa. Tối trước khi đi ngu cũng uống 120ml có hôm thì hơn. Bé vẫn bú mẹ ạ. Bsj cho e hỏi lượng thức ăn như thế là đủ hay dư ạ. Mòn bsi tư vấn giúp e ạ. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO ,bé trai 9 tháng nặng 8,9kg ,bé gái nặng 8,2kg .Bé nhà bạn 10 kg là phát triển thể chất tốt .Vì vậy,bạn nên duy trì chế độ ăn như hiện nay là hợp lý .Cần theo dõi sự phát triển cân nặng ,chiều cao của bé hàng tháng để điều chỉnh chế độ ăn cho phù hợp. Thân mến !