Chào bs Bé nhà e được 2 tháng, e thấy 2 tai của bé rất dơ. Em không dám làm vệ sinh vì bé còn quá nhỏ. Cho e hỏi có cách nào làm vệ sinh an toàn và hiệu quả không ảnh hưởng đến thính giác của bé không ạ? Nếu có mng bs hướng dẫn giúp e.
Trả lời:
Chào bạn, Khi tai bé dơ, bạn nên vệ sinh tai cho bé, tránh để ráy tai đóng lớp dày, vi khuẩn dễ bám và gây viêm nhiễm. Tuy nhiên vì da bé còn mỏng nên bạn chú ý vệ sinh nhẹ nhàng. Bạn chỉ nên vệ sinh vành tai và ống tai ngoài của bé bằng bông ẩm có thấm nước muối sinh lý để làm mềm ráy và dễ chùi. Bạn không nên đưa bông ngoáy tai vào quá sâu dễ ảnh hưởng đến màng nhĩ và trầy xước ống tai. Việc vệ sinh tai nên làm hàng ngày sau khi tắm cho bé. Chúc bé khỏe