Xin chào bác sĩ, Con tôi nam nay đuoc 15 tháng cháu duoc 8 kg...nhung luc nao bụng cháu cũng bự và cứng nhu an no... Cháu van vhoi đùa an ún bt ko pík cháu có bị jk ko báv
Trả lời:
Chào bạn, Trung bình trẻ 15 tháng: bé trai nặng 10.3kg, bé gái nặng 9.6kg, con bạn có 8kg là cháu bị suy dinh dưỡng nhẹ. Vì vậy bạn nên cho con ăn uống bồi dưỡng, hợp lý, tăng cường đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày, ăn nhiều hoa quả tươi. Vì suy dinh dưỡng nên lớp mỡ dưới da bụng của bé bị mỏng, vì vậy có cảm giác bụng cháu hơi to và cứng. Nếu cháu cải thiện được cân nặng thì tình trạng này cũng sẽ được cải thiện. Tuy nhiên bạn cũng nên cho con đi siêu âm ổ bụng xem có vấn đề gì bất thường hay không. Thân mến!