Xin chào bác sĩ, bác sĩ ơi cho em hỏi ,con em được 2 tháng rưỡi lúc đầu mới sinh con em bú mạnh và bình thường ,nhưng 2 tuần nay con em bú ít hẳn đi, không chịu bú bình, sữa em thì ít quá không đủ cho con em bú ,mỗi lần cho bua nó quấy khóc ,em kiểm tra trên nướu con thì thấy có nhiều đớm trắng nhỏ trên nướu , không biết có phải là nanh sữa không , con em lại hay ngủ chập chờn. , chứ không ngủ ngon như trước nữa , và 4 ngày nay con em thức cả đêm ,đến gần sáng mới ngủ ,có khi thức từ 1h đến 6h mấy luôn ạ ,vậy cho e hỏi có cách nào giúp con e bú mạnh lại và ngủ được ngon giấc không ạ ,em xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng của bé có thể là do bé bị viêm lưỡi, miệng do nấm (tưa), lúc này bé sẽ đau và không muốn bú. bé không bú được thì bé sẽ đói, như vậy bé cũng sẽ không ngủ được. Trước tiên, ở nhà bạn nên pha sữa, vắt sữa rồi đổ thìa cho bé, không bắt bé bú nữa, để bé đủ no. Sau đó bạn đưa bé đi khám để các bác sĩ xác định tình trạng và cho bé thuốc bôi giúp bé mau khỏi nhé. Thân mến