Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi 3,5 tuổi, nang 15kg, bị viêm họng sốt 38,5' đã hạ sốt bằng ibrafen, nhưng bé khó ăn, an vào là nôn, trong trường hợp này nen bổ sung gì cho bé?
Trả lời:
Bạn không nên dùng kháng viêm hạ sốt cho bé sẽ dễ gây khó chịu dạ dày của bé và nguy cơ trào ngược , viêm loét dạ dày ! Bé sốt cao bạn nên lau mát và dùng efferagal 300mg mỗi 6 tiếng Bạn nên cho bé ăn ra thành nhiều bữa nhỏ , cho bé uống nhiều nước , uống thêm nước cam , chanh để phòng ngừa bé bị mất nước ! Nếu bé vẫn còn sốt cao và nôn bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ ngay nhé ! Thân ái chào bạn !