Xin chào bác sĩ, em bé nhà em duoc 6 thang nang 7kg a la be trai
Trả lời:
Chào bạn! Theo tiêu chuẩn tăng trưởng, bé trai 6 tháng tuổi có cân nặng từ 6,9kg đến 8,3 kg. Con bạn có cân nặng thấp hơn so với trung bình chuẩn nhưng vẫn nằm trong giới hạn bình thường chưa bị suy dinh dưỡng. Trẻ 6 tháng tuổi cần ăn 2 bữa bột loãng ngày, bữa phụ bạn có thể cho bé uống sữa công thức, tập cho bé ăn sữa chua, quả chín...Bạn nên cho bé ăn 1 bữa buổi sáng và 1 bữa vào buổi chiều, bạn có thể cho bé ăn sớm hơn (16h). Giai đoạn này là giai đoạn tập ăn dặm nên bạn cần cho bé ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc tập cho bé quen dần với thực phẩm. Khi nấu bột cho bé ngoài chất đạm bạn cần cho thêm rau xanh, dầu hoặc mỡ...Khi bé lớn dần bạn tăng thêm độ đậm đặc của bột và tăng số bữa.