Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho e hỏi bé 6 tháng tuổi có nên cho ăn tôm cá và các chất tanh khác không ạ
Trả lời:
Chào bạn Đạm trong hải sản và cá thường hay gây dị ứng cho trẻ vì vậy nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất và nên cho bé ăn từ từ ít một cho bé thích nghi dần. Khi cho ăn thì nên cho bé ăn cá đồng, tôm đồng trước. Nếu trong gia đình có tiền sử bị dị ứng với hải sản, mẹ nên cho bé ăn thực phẩm này muộn hơn một chút. Khi cho con ăn cần hết sức từ từ từng chút một để xem bé có phản ứng dị ứng không. Thân mến