Dạ thưa bác sĩ, con em được 2 tháng tuổi. Cháu có biểu hiện quấy khóc không dỗ được sợ tắm và gội đầu trong 2 ngày. Em có kiểm tra nhiệt độ cho cháu bình thường, không sốt. Đến nay cháu đã ngủ và ăn ngoan bình thường tuy nhiên tai bên trái của cháu có chảy dịch màu vàng sẫm có mùi thối ra ngoài. Em dùng tăm bông vệ sinh thì đã hết dịch vàng sẫm đó. Tuy nhiên cháu vẫn bị sợ tắm gội. Có phải do nước vào tai cháu không và như vậy cháu có bị làm sao không ạ? Kính mong bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn có hiện tượng như vậy là biểu hiện viêm tai giữa, có thể do trước đây bạn tắm và vô tình dính nước vào tai bé và không lấy ra ngay ,bạn nên đưa bé đi khám để điều trị triệt để , vì viêm tai giữa rất hay bị tái phát nếu không chăm sóc cũng như điều trị triệt để , ảnh hưởng đến khả năng nghe của bé. thân mến.