Xin chào bác sĩ, 1-1-2016 là lịch tiêm phòng 5 trong 1- mũi cuối cùng (nhắc lại 1 năm sau mũi 5 trong 1 cuối). 3 mũi đầu bé nhà đã được tiêm vacxin dịch vụ (e k nhớ tên, là loại khác quinvaxem,700-800.000vnd). E nghe nói vacxin dịch vụ đang k có. E k muốn tiêm quinvaxem cho con vì sợ biến chứng. E đc 1 người tư vấn là có thể chỉ cần tiêm loại vacxin 3 trong 1 (e k rõ là loại nào) là đủ, k nhất thiết là 5in1. Bác sỹ có thể tư vấn giúp e đc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn - Thứ nhất mũi vaccin tổng hợp nhắc lại có thể tiêm trong khoảng 15-24 tháng tuổi. - Thứ 2 nếu không có vaccin dịch vụ thì tiêm chủng mở rộng cũng không tiêm qinvaxem cho bé mà chỉ tiêm DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván), bạn có thể đưa bé ra xã, phường tiêm vaccin này. - Thứ 3, trong trường hợp bé không thể nhắc lại thì 3 mũi đầu bé có khoảng 80% miễn dịch. vậy bạn cân nhăc thời gian, tình trạng sức khỏe bé để đưa bé đi tiêm nhé. Thân mến