Xin chào bác sĩ, con tôi 3 tuổi, cháu biết đi khi 15 tháng, lúc tập cho cháu đứng vững để đi thì chân trái cháu có hiện tượng tím chân. Khi biết đi rồi thì chân trái cháu đi hơi bè về bên phải và phía mắt cá chân gần như phù từ lúc đó đến nay. Tôi có cho cháu tập vật lý trị liệu mà k khả quan lắm
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của bé là bị di chứng về thần kinh , cơ sơ sinh. Vì vậy em không nên tự bắt bé tập đi quá nhiều mà không đúng tư thế thì bệnh của bé sẽ không tiến triển tốt. Bạn nên cho bé đến cơ sở phục hồi chức năng để các bác sỹ hướng dẫn cụ thể cách tập cho bé hàng ngày, Việc này cần kiên trì và lâu dài mới khắc phục được và có những trường hợp không thể khắc phục được. Vì vậy bạn nên cố gắng không nóng vội , cần kiên nhẫn chăm sóc và tập luyện cho bé Thân mến