Xin chào bác sĩ, Con em mới sinh đc 3 tuần, bé bú tốt nhưng giấc ngủ thì rất khó. Cứ bắt bế trên tay hay chòi đẹp ko chịu nằm yên, khi quá buồn ngủ thì lim dim, mà bỏ xuống giường lại mở mắt đòi bế. Khi nào bé ngủ say trên tay thì đặt xuống mới ko thức. Bế riết tay em nhức kinh khủng. Bé cũng hay bị giật mình. Làm cách nào để khắc phục tình trạng này ạ
Trả lời:
Chào bạn Lý do là bé được bế quen mỗi khi bé quấy khóc và khó ngủ dẫn đến "thói hư" nhé Mẹ nên rút kinh nghiệm vì như vậy sẽ rất vất vả vì bé sẽ luôn đòi bế hoài , bạn nên nghiêm khắc và kiên nhẫn tập cho bé thói quen tự đi ngủ, giảm từ từ việc bế bé ru ngủ, thay vào đó cho bé nằm võng và nôi. Như vậy bạn sẽ đỡ vất vả về sau Thân chào bạn