Xin chào bác sĩ, nhà em có trẻ con nên hay ốm và đứt tay chân em muốn trong nhà có tủ thuốc của những bệnh đơn giản em mong bác sĩ tư vấn giúp em được không ạ. E xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em! Em có thể mua một số những thuốc thông thường và một số dụng cụ y tế cần thiết: - Thuốc giảm đau, hạ sốt: paracetamol 0,5 gram (dành cho người lớn), paracetamol 325gram (dành cho trẻ em). - Thuốc ho: Bisolvon 8mg (hoặc siro dành cho trẻ em). - Thuốc đau bụng, rối loạn tiêu hóa: Oresol, Smecta, Hydrite, Berberin... - Thuốc đau dạ dày: Omeprazon, Alumina, Phosphalugel. - Thuốc trị bỏng: lọ xịt Panthenol. - Thuốc sát trùng: Povidine, oxy già, nước muối sinh lý NaCl2 0,9%, băng keo cá nhân, gói băng gạc vô khuẩn, bông gòn, băng keo lụa - Thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi: cloraxil 0.4, dung dịch muối sinh lý. Em nên mua mỗi loại một vỉ hoặc một lọ, gói. Khi sử dụng chú ý tới tác dụng và liều lượng của từng loại thuốc (nhất là đối với trẻ em, phụ nữ có thai, người già, hoặc những người có bệnh mãn tính). Chúc gia đình em vui khỏe!