Xin chào bác sĩ, Bé nhà tôi gần đây 3-4 ngày hay thức đêm 1,2 lần bé thức dậy khóc khoảng 1/2 phút rồi nín sau đó đòi ngồi dậy chơi, uống sữa rồi ngủ tiếp, bé ko sốt , đầu hôm đã ăn no. Ngủ ngày 2-2,5 h đêm ngủ từ 8 h30p đến 7 h sáng. Xin ý kiến bác sĩ để bé ngủ đc ngon. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Chế đô sinh hoạt giờ giấc của con bạn như vậy là hợp lý, tuy nhiên việc bé hay thức dậy đêm thì bạn nên kiểm tra lại môi trường ngủ , vệ sinh của con, có thể có những lý do hay tác nhân gây khó chịu cho bé làm bé hay bị tỉnh giấc... Khi bé dậy nên ru cho bé ngủ lại , không nên thức chơi với bé, tập cho bé ngủ liền giấc. Bạn có thể bổ sung thêm vitamin D cho bé tùy theo lứa tuổi, cho bé phơi nắng buổi sáng từ 7-9h ( tùy thời tiết). Thân mến!