Xin chào bác sĩ, Con em 10 tháng tuổi cháu lười ăn ko chịu ăn cháu xin bs tư vấn giúp e cho cháu uống bổ sung gì cho cháu chịu ăn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Bạn vui lòng cung cấp thêm số chiều cao và cân nặng hiện tại, cũng như lượng thức ăn, uống chính xác của bé (kể cả bánh kẹo, trái cây....), thời gian ăn trong ngày để các bác sĩ hỗ trợ tư vấn. Bé lười ăn, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Trẻ lười ăn có thể do một số nguyên nhân như sau : + Trẻ lười ăn do bị rối loạn tiêu hóa,... +Trẻ lười ăn do trẻ không tập trung ăn uống + Trẻ ăn uống không đúng bữa. . + Thực đơn ăn uống không phong phú. + Trẻ bị ốm, mệt, đau răng, có bệnh lý toàn thân tiêu hóa nào đó ... Tùy vào những nguyên nhân trên để khắc phục tình trạng lười ăn của bé. Đặc biệt bạn cần đưa bé đi khám để loại trừ tất cả những nguyên nhân bệnh lý trước tiên và điều chỉnh sớm cho bé. Với các nguyên nhân do sai lầm trong ăn uống thì bố mẹ cần cung cấp thêm thông tin như trên để các bác sĩ hướng dẫn cụ thể hơn. Thân mến.