Xin chào bác sĩ, Bé nhà e nay 4 tháng tuổi, bé bú sữa mẹ hoàn toàn, bé ăn ngủ và chơi đều bình thường, tiểu tiện tốt nhưng mới đây, khoảng 4 ngày rồi bé k đi ị, mẹ thấy bón nên ngày nào mẹ cũng uống nước cam để con bú nhưng vẫn k thấy bé ị, bé như vậy có bình thường k ạ? Cảm ơn bác Sĩ!
Trả lời:
Chào chị, Trẻ sơ sinh do chức năng đường tiêu hóa chưa tốt nên đôi khi dẫn đến các rối loạn đường tiêu hóa, đi cầu khó là một trong những vấn đề mà trẻ hay mắc phải. Hoặc do chế độ ăn uống của mẹ chưa phù hợp, mẹ nên bổ sung thêm rau củ quả . Một trường hợp thường gặp nữa là do bé không bú đủ lượng sữa mà cơ thể bé cần. Chị có thể giúp bé đi cầu bằng cách xoa bụng theo chiều kim đồng hồ 1-2 lần/ngày, mỗi lần 5-10 phú, tập cho bé phản xạ đi cầu đúng giờ... Nếu bé có biểu hiện sốt,, quấy khóc, nôn ói, bỏ ăn bỏ bú, có thể liên quan đến bệnh lý, chị nên đưa bé đến chuyên khoa nhi ể được tư vân thêm. Chào chị.