Xin chào bác sĩ, Cháu nhà mình được 1 tháng 11ngay, mấy hôm nay ngày nào bé cũng đi vsinh 3 lần, phân bình thường! Nhưng 2 hôm nay đêm nào cũng đau bụng khóc, quấn tả và ít dầu thì bé khóc 1 lúc là nín và ngủ ngon! Ko bit bé bị sao? Mình có nên đưa bé đi khám ko a?
Trả lời:
chào bạn! trẻ sơ sinh đau bụng khóc thét có nhiều nguyên nhân chẳng hạn như lồng ruột cấp, thoát vị bẹn ở trẻ nam, ống nuck ở trẻ gái. bạn nên kiểm tra hai bên vùng bẹn xem có sưng phồng lên hay không? ngoài ra nếu trẻ có những biểu hiện đau bụng kèm tiêu phân có dính máu hoặc nôn mữa, sốt thì bạn nên đưa cháu đến cơ sỏ y tế để được khám và tư vấn bạn nhé! thân ái!