Xin chào bác sĩ, Con gái cháu năm nay 3 tuổi 5 tháng, cả tuần nay cháu bị ho và sổ mũi, cháu có đi khám và đang uống thuốc. sáng nay cháu ngủ dậy và sổ mũi có máu trong dịch, xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì, xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn nói thì con bạn bị viêm mũi do thời tiết hoặc do virus vi khuẩn, việc có máu trong dịch mũi có thể do bị vỡ các mao mạch nhỏ trong mũi ( xì mũi nhiều, ngoáy mũi cho trẻ nhiều và mạnh). Vì vậy bạn nên chú ý vệ sinh nhẹ nhàng cho bé, không dùng dụng cụ ngoáy trong mũi trẻ mà chỉ nên xịt nước muối biển sau đó hút mũi nhẹ nhàng ra cho bé hoặc cho bé tự xì mũi ra. Thân mến!