Xin chào bác sĩ, bé em đươc 3 tháng tuổi. 10 ngày gần đây bé thường chảy nước miếng nhiều khi ẵm ngồi và 2 ngày nay không chịu bú bình và bú mẹ vào ban đêm, ban ngày bé vẫn bú mẹ bình thường. Bé có bị gì không BS ?
Trả lời:
xin chào bạn. Em bé chảy nước miếng nhiều thì bạn thử xem bé có biểu hiện loét gì trong miệng khiến bé đau cản trở việc bé nuốt nước bọt không? ở tuổi này bé sẽ bú theo nhu cầu. Nếu trẻ < 6 tháng tuổi thì bạn nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ (bú mẹ) nếu như không có lý do gì đặc biệt. Nếu em bé bú mẹ đủ trẻ vẫn chơi ngoan không quấy khóc và tăng cân theo đúng tiêu chuẩn thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. chúc bé hay ăn chóng lớn.