Xin chào bác sĩ,bé nhà em được 5tháng tuổi. Bé thi thoảng bị nấc ùi trớ. Khi trớ thường tím mặt lại, nhìn thương lắm.có cách nào khác phục được k bác??? Cháu lo lắm.1ngày trớ 3-4 lần. Bé vẫn ăn bình thường bác ạ.
Trả lời:
Chào em. Vấn đề chính là bé hay bị trớ. Ba Mẹ cần phải nắm thêm 1 số thông tin hữu ích trước khi nghĩ tới bé có những bệnh lý thực thể. Thứ 1 bé còn nhỏ nên thể tích dạ dày còn nhỏ, vi vậy bữa ăn của bé không được quá nhiều sẽ làm bé đầy bụng và gây trớ. Thứ 2 vì khi bé ăn hay bú sẽ bú luôn hơi vào trong da dày làm dạ dày nhanh đầy, cần phải bế cao đầu, vỗ lưng nhẹ cho bé ợ bớt hơi ra trước. Thứ 3 không cho bé nằm ngay sau khi ăn, nên bế cháu cao đầu đi lòng dòng 15-20 phút trước khi cho bé nằm như vậy sẽ hạn chế được tình trạng nôn trớ của bé. Thân ái.