Xin chào bác sĩ, Con cháu sinh ngày 5/10/2015,cân nặng của bé la 2kg7.3 tháng cháu cao 60cm và nặng 6kg2.bác sĩ cho cháu hỏi con nhà cháu cân nặng và chiều cao có đủ chuẩn không ạ?mỗi tháng bé tăng khoảng1,2 kg ạ
Trả lời:
Chào bạn Chiều dài và cân nặng của bé như vậy là rất tốt bạn nhé. Khi con tròn 1 tuổi nên được khoảng 10kg, dài 75cm. Tuy nhiên, đo chiều dài nằm của trẻ tương đối khó avf không phải ai cũng làm được. Nếu cần thiết bạn có thể đưa bé đến cơ sở y tế để được cân đo chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm biểu đồ tăng trưởng trên mạng và in ra, tiện theo dõi cho bé. Thân mến