Chào bác sĩ! Bé nhà e 11M, hôm qua bé ị phân khuôn và phân loãng, ban đầu bé ị phân ko có máu lúc ị cuối có máu tươi (giọt máu) như ảnh, chỗ cả máu và phân là phân ban đầu rồi a máu chảy ra rơi vào . Ko biết có phải bé bị rách hậu môn hay bé bị Lị ạ? Vì hôm nay bé đi phân khuôn ko có máu nữa. Mong bác sĩ tra lời . Thanks
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu hiện tại bé không còn triệu chứng đi tiêu phân máu thì bạn không cần phải lo lắng, triệu chứng lần trước có thể do bị tổn thương niêm mạc hậu môn gây tiêu ra máu, bạn nên chú ý thay đổi lại chế độ ăn cho bé, cho bé ăn thêm chất xơ, uống thêm nước, tập cho bé thói quen đi tiêu đúng giờ. Thân mến!