Chào bác sĩ bé em được 15thang bé trai cháu ngủ không ngon giấc từ 4 tháng gần đây cháu ngủ đêm rất khó khăn cứ lật qua lật lại và ban ngày thì cháu ngủ rat ít khoảng 2 tiếng và buổi tối thì 11gio đêm cháu mới ngủ và 5 giờ sáng cháu day e muốn hỏi có phải cháu bị thiếu kẽm không và thiếu kẽm có biểu hiện như the nao và ảnh hưởng gì đến sự phát triển và phải điều trị ra sao thưa bác sĩ? Em xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới edoctor. Biểu hiện thường thấy ở trẻ bị thiếu kẽm là ăn không ngon, vị giác bất thường, rụng tóc, tiêu chảy kéo dài, thương tổn vùng da và mắt, chậm phát triển. Các triệu chứng của con bạn không phù hợp với trẻ bị thiếu kẽm. Bạn nên đưa cháu tới khám bệnh tại viện dinh dưỡng hoặc bệnh viện nhi để xác định tình trạng thiếu vi chất gì và đổ sung cho hiệu quả. Thân ái chào bạn.