Xin chào bác sĩ,con e hiện nay 13 tháng tuổi ,mấy hôm nay bé bị mọc dôm sảy nhiều ở trán viền chân tóc .e thấy có 1 hạcg sau tai to 2 cm và nồi lên nhiều .bs cho e hỏi hạch đó có nguy hiểm ko ạ ? E cảm ơn bs
Trả lời:
Chào em, Hạch sau tai đa số là hạch thể tạng. Không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bé cả. Tuy nhiên nếu hạch sưng quá to, đỏ, đau thì đó là biểu hiện của hạch viêm. Lúc đó cần cho bé dùng thuốc kháng sinh, chống viêm, chống phù nề thì bé mới khỏi được. Rôm sảy là do thời tiết quá nóng, không gây nguy hiểm nên cũng không có gì đáng lo ngại. Bạn cần giữ để các vết rôm khỏi nhiễm trùng và có thể tắm bằng các nước lá mát như lá khế, sài đất, chanh ... Sau đó lau khô và bôi phấn rôm cho bé. Nên giữ bé ở nơi thoáng mát, tránh nắng nóng. Thân mến.