Xin chào bác sỹ! Con trai cháu duoc 15 tháng tuổi rồi ak. Cháu an tốt ngủ tốt nhung hấp thụ kém. Cháu duoc có 9.5kg và cao 90cm. Cháu muốn bổ sung thêm sua lên men sống bentagen của thái. Cháu đang cho bé dùng sua pediasure ak. Xin bác sỹ tu vấn cho cháu voi ak. Cháu xin cảm on!
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của WHO bé trai 15 tháng nặng 10,3 kg , cao 79,1cm , bé nhà bạn như thế là hơi nhẹ cân 1 chút tuy nhiên ở giai đoạn này do sức đề kháng kém nên bé hay mắc các bệnh nhiễm khuẩn, viruts , nấm ....nên thường cân nặng hay bị giảm sút , bạn nên cố gắng cho bé ăn uống đầy đủ theo các nhóm thực phẩm , ăn nhiều bữa , ưu tiên những món mà bé thích , bạn có thể bổ sung cho bé cả 2 loại sữa đều được , Thân mến