Bác sĩ cho em hỏi bé nhà được 8 tháng 11 ngày cân nặng 7.5kg bé làm biếng ăn và ăn hay quoẹ. Uống nhìu nước. Như vậy có sao không ạ. Bác sĩ cho em biết cách chăm sóc bé tốt và đúng cách ạ
Trả lời:
Chào bạn. Theo tiêu chuẩn tăng trưởng của who bé trai 8 tháng cân nặng 8,6 kg, bé gái năng 7,9 kg .bé nhà bạn hơi bị thiếu cân đấy có thể do bé biếng ăn và hay ọe. Cách chăm sóc bé tốt nhất là bạn nên cho bé ăn đầy đủ 4 thành phần dinh dưỡng : đạm,glucit(tinh bột) dầu mỡ muối khoáng và vitamin có nhiều trong rau xanh va hoa quả ,cho bé ăn đúng giờ ,ăn vừa đủ không ép bé ăn quá no dễ ọe. cũng không nên cho bé uống quá nhiều nước vì bé con bú mẹ và uống sữa công thức. Bạn cho bé uống vitamin D hàng ngày vào buổi sáng trước khi ăn. Thân mến.