Chào bác sĩ, bác sĩ cho e hỏi bé bị như hình đính kèm có phải dị ứng thức ăn k bác sĩ? bé bị đã 5 ngày, lúc đầu nổi trên mặt e tưởng muỗi cắn, 2 ngày sau bé nổi ở cổ rồi từ từ xuống chân, lòng bàn tay ở ngày thứ 5 nổi 1 mụn, lòng bàn chân 3 mụn. K biết có phải bé ăn trứng trong tg dài k bác sĩ, e đã cho bé ngưng ăn trứng 2 ngày nay nhưng k thấy bớt. Trước giờ bé k có dị ứng với hải sản, trứng. E cám ơn bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Theo hình ảnh mà bạn cung cấp là bé bị viêm da dị ứng , vì vậy bạn không nên tắm cho bé bằng hóa mỹ phẩm, mà tắm cho bé bằng nước lá khế hoặc nước lá sài đất , lau khô bằng khăn mềm và bôi những vùng bị sẩn ngứa bằng hồ nước và mỡ phenergan ngày từ 2-3 lần cho bé ăn nhiều hoa quả tươi , tránh ăn những thực phẩm giàu đạm như là hải sản .... tránh cho bé tiếp xúc với những nhụy hoa, vùng ẩm, những nơi có nguy cơ dẫn đến dị ứng , có thể cho bé uống vitamin C liều cao . Thân mến.