Chào bác sĩ, bé nhà e nay được 5 tháng 15 ngày rồi ban đêm 9h là bé đi ngủ 1 giấc tới 8h sáng còn ban ngày bé ngủ rất ít khoảng 30p là dậy, như vậy có sao k ạ, còn 1 điều nữa là e đang cho bé tập ăn bột 1 ngày chỉ 1 lần ạ, khi nào thì nên tăng cử ăn cho bé và ăn vào thời gian nào thì tốt hơn ạ, cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn bé ngủ 1 giấc gần 12 giờ mà không tỉnh dậy để bú hay bé vẫn bú mẹ khi ngủ. Nếu bé vẫn bú mẹ khi ngủ thì cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bé ngủ liền mạch mà không bú mẹ thì cần xem xét lại. Bạn cho bé ăn dặm ở giai đoạn này chỉ là tập ăn và cho ăn loãng, sữa mẹ vẫn là thức ăn chủ yếu. bạn nên cho bé ăn vào bữa trưa, ăn đặc dần nhưng không quá nhanh, số lượng tăng dần. Khi nào bé được khoảng 8-9 tháng thì mới tăng cữ ăn cho bé. Thân mến