Bs cho hỏi bé trai nhà e đc 13m 9,1kg dài 75cm. e cho bé ăn cháo thịt bằm rau hoặc củ nhưng khi đi ngoài bé đi ra hết cợn rau hoặc củ lun. vậy cho hỏi bé ăn rau ko tiêu hoá đc ah. đi bs bv nhi đồng có cho thuốc nhưng vẫn vậy. xin bs giải đáp thắc mắc để e được yên tâm ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Do ở độ tuổi của bé , hệ tiêu hóa còn chưa được phát triển toàn diện, vì vậy bạn nên hạn chế cho bé ăn uống những thức ăn khó tiêu, rau củ nên cung cấp lượng vừa phải , đồng thời nên nấu chín để cho bé ăn. Có thể bổ sung thêm men tiêu hóa đường ruột như enterogermina, giúp quá trình tiêu hóa của bé tốt hơn. Bé có cân nặng và chiều cao phát triển bình thường theo tuổi, nên bạn cũng không nên quá lo lắng. Thân mến! Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe !