Chào BS. Con e 8 tháng hiện nay cháu ăn 2 bữa chính 1 bữa phụ hoặc 1 bữa blw. Cầm nắm nhai nuốt tốt, nhưng 2 tuần nay cháu bỏ cháo và chỉ ăn cơm xay vậy cho e hỏi ngày 2 bữa cơm xay với thịt đạm như vậy có sao ko ạ. Vì từ ngày ăn như thế cháu đi ị hay rặn, khuôn cứng. E cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn Con bạn mới 8 tháng thì nên ăn 2 bữa bột không nên ăn cơm xay hay cháo được, vì bộ răng chưa phát triển hoàn thiện và hệ tiêu hóa các men tiêu hóa phát triển chưa hoàn thiện, do đó chưa có chức năng tiêu hóa tốt dẫn tới bé bị đi táo bón, khó đi đại tiện và phân cứng . Bạn nên cho bé ăn bột đủ đạm , mỡ , hoa quả xanh và thay đổi thường xuyên, ăn thêm sữa chua thì con mới phát triển tốt hơn Thân mến