Xin chào bác si, bé gái nhà em đuợc gần 3 tháng tuổi. Lúc mới sinh ở hàm dưới miệng cháu có một vết trắng như hạt gạo, nhiều nguời bảo là nanh sữa và nó sẽ rụng đi khi đuợc vài tuần tuổi. Em cho bé đi khám bác sĩ và nha sĩ đều bảo không sao nhưng đến giờ vết trắng đó lớn lên trong giống chiếc răng và bên cạnh lại có một vết trắng tuơng tự lúc mới sinh. Xin hỏi đấy có phải là răng không? Em nên xử lý như thế nào? Nếu là răng thì việc mọc răng sớm thế có ảnh huởng đến sự phát triển răng sau này của bé không? Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh, Mọc răng sơ sinh là một trường hợp ít gặp ở trẻ nhỏ. Thường răng này không ảnh hưởng đến sự mọc răng sau này của bé. Trường hợp cần phải xử lý nếu răng của bé làm mẹ đau khi bú, trầy xước núm vú hoặc bé tự làm đau mình. Anh cho bé đi khám ở bệnh viện nhi đồng hoặc bộ môn nha khoa trẻ em, khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược TP.HCM để được các bác sĩ chuyên khoa điềut trị thích hợp. Thân mến,