Xin chào bác sĩ, Em bé nhà em gần 2 tháng bị sổ mũi ho e cho cháu uống thuốc cảm xuyên hương thì bị đi ngoài 3lân 1 ngày, e cho uống men tiêu hóa ente khỏi được 1tuân thi bị táo 5ngày, 4 ngày mới đi 1 lần nên e ăn nhiều đồ mát hơn thịt mở, nước cam thì bé bị lại co hôm 5lần 1 ngày rồi phân xanh, chua, có nhiều hạt to lổn nhổn, e vẫn cho uống men và ninh nước cà rốt chuôi chín cả vỏ cho bé uống thấy phân k xanh và lổn nhổn nữa, giờ thì hôm nay k đi mai lại đi 3 lần lúc thì phân như hoa cà hoa cải lúc thì vàng đậm, nước, k biết bé nhà e như thế là đi bình thường k, bác sĩ cho biết với hiện giờ e vẫn kiêng ăn chỉ ăn rau luộc và thit lợn bò gà, sợ cháu bị lại nữa.
Trả lời:
Chào bạn Con bạn đi ngoài như mô tả là không bình thường, nhưng cũng rất thường gặp ở trẻ em, bé vẫn lớn và ăn ngủ bình thường thì không có gì đáng lo lắng nhiều. Hiện tượng phân màu xanh lẫn cục màu vàng (hoa cà hoa cải) là do thời gian phân đi qua đường tiêu hóa nhanh các vi khuẩn chưa kịp biến màu xanh của mật thành màu vàng nên dich bài tiết có màu xanh. Bạn nên theo dõi bé một vài ngày.vì giờ hệ tiêu hóa của bé vẫn chưa ổn định.Thời gian này bé ăn hoàn toàn bằng sữa mẹ.Mẹ nên ăn kiêng khem một chút hạn chế ăn chất tanh,mỡ,cay.. Thân mến!