Xin chào bác sĩ, con nhà em được gần 1 tháng tuổi từ lúc sinh cháu đi phân hoa cà hoa cải nhưng 1 ngày nay e bị mất sữa nên bổ sung cho cháu uống sữa công thức và từ đó chưa thấy cháu đi ỉa nữa mà thấy cháu chỉ đánh rắm. Em thấy cháu quấy hơn. Xin bác sĩ cho em cách cải thiện tình trạng trên. E cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn, Nếu bé bú sữa ngoài có hiện tượng táo bón có thể do bé khó khăn trong việc hấp thu protein và đường lactose lâu dần tích tụ nhiều cặn xơ trong đường tiêu hóa của bé, bạn có thể bổ sung men vi sinh cho con, hoặc thay đổi loại sữa nếu cần thiết. Ngoài ra bố mẹ cần thực hiện xoa bụng cho bé, xoa xa bữa bú, không xoa ngay sau khi bé bú, tránh nôn trớ. Bố mệ xoa dọc khung đại tràng (xung quanh bụng, ở giữa lad ruột non), theo chiều kim đòng hồ, vừa xoa vừa ấn sâu dần tạo lực tác động chứ không chỉ xoa ở da sẽ không có tác dụng. Thân mến