Xin chào bác sĩ, Con tôi 6 tháng 8,8kg. 3h sáng nay cháu sốt 38,9 độ, tôi hạ sốt cho cháu tại chỗ bằng cách lau người và đắp khăn vào nách bẹn trán, sau 10 phút cháu hạ sốt còn 38 - 38,4 nhưng cứ sau 15 phút cháu lại sốt 38,9 độ. 9h sáng tôi cho cháu uống 1 gói hạ sốt efferagan 80mg. Sau tầm 1 giờ cháu đỡ và thân nhiệt tại nách lúc 15:46 là 37 độ, trán 37,5 độ nhưng cháu cứ ngủ li bì ko quấy khóc. Sáng cháu bú mẹ trớ 3 lần và sáng giờ đi tè 3lan. Tôi lo con bị sốt do viêm họng. Xin hỏi bác sỹ làm thế nào để biết con có phải sốt do viêm họng ko? Tôi cần theo dõi thêm thế nào hay cho con đi khám ? Tôi xin cảm ơn bác sỹ nhiều!
Trả lời:
Chào chị, Tốt nhất chị nên đưa cháu đi khám ở bác sĩ chuyên khoa nhi để có tiếp cận tốt hơn. Trân trọng.