Xin chào bác sĩ, Bé nhà e đc 1 tháng ruoi, lúc 18 ngày đi giêm mũi lao, về mũi tiêm mất dần, sau đó lại đỏ lên sưng to dần và mưng mủ! Làm bé khó chịu quấy khóc! Thế có sao ko a?
Trả lời:
Chào em. Dấu hiệu tiêm ngừa lao thành công là để lại vết sẹo dưới cơ đen ta bên trái, và là dấu hiệu để phân biệt với những vết sẹo khác. Vì tiêm phòng lao là tiêm trong da và phản ứng lao tố sẽ hình thành sẹo như trên. Trường hợp của con em là bình thường nhé. Thân ái