Xin chào bác sĩ, Cháu cảm ơn sự tư vấn của bs ạ.bs cho cháu hỏi thêm là hiện cháu lớn vẫn đang bú mẹ.cháu đang bầu châu thứ 2 tháng đầu.cháu định con cháu được 18 tháng tức 2thang nữa cháu mới cai sữa.thưa bs như thế có được ko ak?va con cháu bú thế e bé trong bụng có ảnh hưởng j ko ạ?châu cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau: - Bạn có 2 bé, bé đầu tiên được 16 tháng vẫn bú sữa mẹ, đúng là bú sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển của sức khỏe sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên dinh dưỡng trong sữa mẹ là nhiều nhất trong thời gian 6 tháng đầu, và còn cung cấp thêm hệ miễn dịch cho bé. Sau 6 tháng thì mình thường phải cho bé ăn dặm, bởi vì dinh dưỡng trong sữa mẹ không cung cấp đủ cho sự phát triển của bé giai đoạn sau. --> Nên ta thấy bé 16 tháng bú sữa mẹ thêm 2 tháng nữa cũng không có lợi ích nhiều. - Bé thứ 2 của bạn là thai nhi được 2 tháng tuổi, có vấn đề là khi cho bé đầu bú sữa mẹ sẽ là động tác kích thích tuyến vú --> tiết ra oxytocin là chất có tác động tăng co bóp tử cung --> có thể gây sẩy thai trong 3 tháng đầu. Vậy so sánh lợi ích và nguy cơ như vậy thì bạn nên cân nhắc nhiều hơn và tốt nhất là cho bé đầu tập ăn dặm nhiều hơn sẽ tốt cho cả 2 bé. Thân chào bạn