Chào bs, bé nhà e gần 6 tháng. 2 tuần nay bé đang bị bệnh. Bs chẩn đoán bé bị viêm phế quản. Hiện tại bé còn ho rất nặng tiếng, có đàm, chảy mũi. Mỗi lần bé ho bé hay bị ói rất nhìu, rất mất sức. Cho e hỏi bs có cách nào cho bé giảm đàm và ho ko.cho e hỏi có thuốc nào cho bé uống để giảm ói mỗi khi ho không. Mong bs tư vấn và cho đơn thuốc. E cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã cho bé đi khám , thông thường sẽ có đơn thuốc kèm theo , không biết bé nhà bạn đang dùng thuốc gì rồi ? và sau khi dùng hết đơn thuốc bạn có cho bé đi tái khám không ? bạn nên thực hiện đúng y lệnh của bác sỹ đã trực tiếp thăm khám . Trước mắt bạn nên vệ sinh mũi cho bé hàng ngày để dịch mũi không chảy xuống họng , sau khi xịt mũi và hút mũi , bạn có thể nhỏ mũi otrivin , dùng otrivin từ 5-7 ngày , bạn cho bé bổ sung vitamin C như celin . giữ ấm cổ , tay , chân cho bé, bạn lưu ý cho bé uống nhiều nước , kiêng ăn đồ tanh , mẹ cho bé bú cũng nên kiêng đồ tanh . Bạn nên cho bé đi tái khám là tốt nhất , vì không biết bé nhà bạn đã uống những thuốc gì rồi nên rất khó để bác sỹ có thể khuyên bạn nên dùng gì tiếp theo , do tuổi bé còn nhỏ nếu dùng thuốc dưới nhiều dạng khác nhau cũng sẽ không tốt cho sức khỏe của bé . Thân mến.