Xin chào bác sĩ, Con e 5m rồi. Đã chích xog mũi 5.1. Sắp tới sẽ chích mũi 3 viêm gan b. Như v chích xog mũi đó e chichx mũi j tiếp cho con e ạh
Trả lời:
Chào bạn! Con bạn được 5 tháng tuổi, tiêm chủng như vật là phù hợp với chương trình tiêm chủng mở rộng. Khi trẻ 9 tháng tuổi: tiêm Vaccin phòng Sởi. Ngoài ra, bạn có thể tiêm phòng cho con như sau: - Vaccin phòng viêm não Nhật bản + Số lần tiêm: 3 + Phạm vi áp dụng: Vùng trọng điểm + Đối tượng: Trẻ từ 1 đến 5 tuổi + Mũi tiêm thứ 2 cách mũi tiêm thứ 1 ít nhất 1 - 2 tuần, Mũi thứ 3 cách mũi 1 ít nhất 1 năm - Vaccin phòng bệnh tả: + Số lần tiêm: 2 + Phạm vi áp dụng: Vùng trọng điểm + Đối tượng: Trẻ từ 1 đến 5 tuổi + Mũi tiêm thứ 2 cách mũi tiêm thứ 1 ít nhất 1 - 2 tuần - Vaccin phòng bệnh Thương hàn: + Số lần tiêm: 1 + Phạm vi áp dụng: Vùng trọng điểm + Đối tượng: Trẻ từ 1 đến 10 tuổi (Theo CTTMCR - Bộ Y tế)