Xin chào bác sĩ, Cháu nhà em 8 tháng bé trai 9kg 70cm,chưa thấy mọc răng.e đag cho cháu dùng spham previpteen 2 cua VinhGia.cho em hỏi lượng canxi,vitamin d3 trog spham nay có đủ đáp ứng nhu cầu của bé chưa?em có cần bổ sung thêm canxi hay vitamin d ( D-Fluorette 500 sanofi) nữa hay k?mog bs giai đáp.
Trả lời:
Chào em. Trước hết với chiều cao và cân nặng của bé như vậy là đạt chuẩn rồi em nhé. Tuy nhiên 8 tháng mà chưa mọc răng thì cần xem xét thêm các triệu chứng thiếu Calci của bé như hay đổ mồ hôi về đêm, ngủ không ngon, hay quấy khóc, chậm biết lẫy, lật, bò, đi... Về vấn đề bổ sung vit D3 thì 2/3 Vit D3 của bé được tổng hợp nhờ tác dụng của ánh nắng mặt trời làm da bé tổng hợp vit D, khi có đủ vit D thì việc hấp thu Calci sẽ dễ dàng hơn. Các nghiên cứu chứng minh bé không cần bổ sung dưới dạng thuốc nếu được hướng dẫn tắm nắng đầy đủ và đúng cách và có 1 khẩu phần ăn hợp lý. Thân ái.