Con gái em 7 hôm nữa là được 4 tháng mà cháu vẫn không được cứng cổ lắm, khi cháu lẫy vẫn chưa nhấc được đầu lên, khi bố mẹ nói chuyện với cháu thì cháu cũng nói chuyện lại nhưng rất ít và chỉ cười nhiều thôi ạ. Hiện tại cháu nặng 7,2kg và cao 72cm ạ. Cháu bú mẹ hoàn toàn và ngủ rất tốt, cháu chỉ giật mình khi có tiếng đông. Vậy bác sĩ cho em hỏi liệu cháu có bị thiếu caxi hay chất gì không ạ? Và em có cần bổ sung gì để cho cháu bú không? Có cần mang cháu đến viện kiểm tra không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Theo tiêu chuẩn WHO thì bé gái 4 tháng nặng 6,4kg và cao 62,1 cm, cân nặng của bé nhà bạn như vậy là tốt , dấu hiệu bạn nói có thể bé thiếu canxi, do bé đang trong thời gian chỉ bú mẹ nên bạn cho bé uống vitamin D3 vào buổi sáng mỗi ngày, để bé hấp thu canxi tốt hơn. Người mẹ nên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi như tôm cua cá trứng sữa và các chế phẩm từ sữa để bổ xung canxi cho bé qua đường sữa mẹ . Thân mến