Xin chào bác sĩ, cháu nhà tôi được 15 tháng tuổi, dạo này cháu hay chảy nuớc mũi và thỉnh thảng hắt xi. Xin hỏi bác sĩ là cháu nhà tôi bị làm sao, nguyên nhân và cách điều trị. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như bạn nói có thể bé nhà bạn bị cảm lạnh do thời tiết. Vì vậy cần chú ý chăm sóc bé thật kỹ khi thời tiết thay đổi vì trẻ sức đề kháng yếu rất nhạy cảm, dễ bị ho và cảm lạnh. Trước tiên cần vệ sinh sạch sẽ mũi hàng ngày cho bé bằng cách xịt nước muối biển hoặc nước muối Natri Clorid 0.9% sau đó dùng hút mũi hút sạch cho bé, ngày 3-4 lần, không dùng tăm bông ngoáy lấy dịch mũi sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc mũi của bé. Khi bé bị nghẹt mũi, tư thế ngủ tốt cho bé là phần đầu được nâng cao lên một chút. Hãy đặt thêm khăn dưới gối của bé để chỉnh độ cao phù hợp cải thiện giấc ngủ cho bé trong khi bị cảm lạnh. Nên cho trẻ bú mẹ và uống nước nhiều hơn bình thường. Nếu tình trạng khó thở kéo dài, có thể bị ho và kèm theo sốt nên cho bé đi khám và điều trị tại bệnh viện. Thân mến!