Xin chào bác sĩ, Con tôi dc 5 tháng tuổi ngày đi ỉa 5-6 lần,ra phân lỏng,cháu uống sữa mẹ.hỏi bị làm sao và uống thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn, Trước tiên do con bạn bú mẹ hoàn toàn nên việc bị đi ngoài là có tác động từ sữa mẹ hoặc do cách chăm sóc vệ sinh cho bé chưa đúng cách. Vì vậy trước tiên cần xem lại chế độ ăn của mẹ có đảm bảo không, nên ăn chín uống sôi, hạn chế đồ tanh, vệ sinh cho bé kỹ càng. Nên cho bé uống Orezol để bù nước và các chất điện giải do đi ngoài. Nếu tình trạng của bé kéo dài , không khỏi nên đi xét nghiệm phân để bác sỹ có chỉ định cho uống kháng sinh điều trị. Thân mến!