Chào bác sĩ . Con e hiện nay được 18 tháng tuổi . Bé chỉ nói được mỗi từ ba .. mum .. như vậy bé có sao ko ạ . Vì tôi ở nhà và dạy bea rất nhiều .. nhưng bé ko chịu noia theo .. có cách nào để bé chịu nói được nhiều ko ạ . Toi cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Ko biết bé nhà bạn là nam hay nữ? Các hoạt động khác của trẻ thế nào: chiều cao? cân nặng? vận động? giao tiếp mắt? đáp ứng giao tiếp thông thường của trẻ? hành vi của trẻ (quay người, lắc lư, ko đáp ứng khi được gọi tên...)? bé đã biết những vận động gì? .... Một số trẻ chỉ là chậm nói thông thường và trẻ sẽ cải thiện khá nhanh nếu trẻ được dạy đúng phương pháp nhưng nhiều trẻ gặp phải những rối loạn ngôn ngữ đi kèm theo các rối loạn về giao tiếp, vậnđộng và nhận biết... Tốt nhất bạn nên đưa trẻ đi kiểm tra ở bệnh viện hoặc các chuyên viên về trẻ em để bác sỹ và chuyên viên có thể đánh giá được toàn diện và chính xác hơn