Mong các bác sĩ tư vấn giúp ak, bé nhà tôi sinh được khoảng hơn 15 ngày tuổi thì mắt phải có hiện tượng gỉ mắt rất nhiều, mắt trái bình thường. Tôi có đưa cháu đi khám thì được kê thuốc Tobrex để nhỏ. Tuy nhiên, có 1 hôm bố cháu k biết lại nhỏ Tobrex vào cả 2 mắt thì sau khi mắt phải khỏi thì mắt trái của cháu lại bị. Tôi có tiếp tục nhỏ thuốc cho cháu nhưng đến nay vẫn k đỡ. Vậy tôi có nên tiếp tục nhỏ Tobrex cho cháu k hay nên làm thế nào ak. Mong bác sĩ tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Với trường hợp của con bạn thì bạn không nên nhỏ thuốc mà hãy đưa bé đi khám mắt lại để bác sĩ kiểm tra đánh giá đúng mức độ và tìm ra nguyên nhân cụ thể sau đó sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc tốt hơn cho mắt bé và không để lại ảnh hưởng về sau nhé ! Thân ái chào bạn !