Bs cho e hỏi bé nhà e đc 7 thag cháu bị viêm VA và viêm phế quản ho , sổ mũi và kèm theo sốt nhug cháu sốt 4 ngày nay vẫn chưa khỏi,e có cho cháu uống tonpit +alphA chymotrypsine + agi beta0,5mg đc 2 ngày thì chuyển sag dùng Uphacefdi + siro ho bs cho e hỏi cháu sốt lâu thế có sao k ạ và việc đổi thuốc của cháu có ảnh hưởng đến việc điều trị và nếu uống 3 ngày thuốc Uphacefdi khỏi thì cháu có lên dừng thuốc hay pải dùng hết 5. Ngày theo sự kê dơn của bs ạ
Trả lời:
Chào em Bé nhà em đã đi khám bac sỹ các thuốc bé điều tri có tác dung chống viêm nếu bác sỹ đổi thuốc chắc phải có lý do em nên cho bé uống thuốc theo đúng sư hướng dẫn của bác sỹ không tư ý ngưng thuốc sẽ gây hiên tương kháng thuốc lần điều tri sau không có hiêu quả trừ trường hơp khi bé dùng thuốc mà có những biểu hiên di ứng thí em mới ngưng dùng và đưa bé đến bác sỹ để khám và tư vấn cu thể Thân mến chào em chúc bé nhanh khỏe