Chào bác sĩ. Em muốn hỏi bé e được 22 ngày tuổi, khi ngủ bé hay vặn người, miệng thì ọ ẹ âm thanh to, mặt đỏ tím và bé cũng hay bị trớ sữa. Vậy có phải hiện tượng sinh lí bình thường không? Em cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn đang trong khoảng thời gian của trẻ sơ sinh , đây là những diễn biến trong giai đoạn sinh lý của trẻ sơ sinh , tuy nhiên bạn cần lưu ý và theo dõi những biểu hiện quá mức trong thời gian qua , bởi vì theo qui luật thì càng lớn càng giảm dần hiện tượng này và hết , nếu vẫn còn hiện tượng này và tăng lên thì bạn cần cho bé đi kiểm tra , bình thường thì khoảng sau 1 tháng thì trẻ sẽ hết dần , đối với những trẻ chậm thì đến 2 -3 tháng tuổi mới hết hẳn. Bạn theo dõi thêm nếu hiện tượng tăng lên mà không giảm thì đưa bé đi khám viện nhi . Nếu biểu hiện không tăng , vẫn giữ nguyên mức độ thì bạn theo dõi thêm và không cần đi khám ngay . Thân mến.